Shaka Spring / Summer 2024 "Up in the Air" : Shop Now

SPRING SUMMER 2023

‘SHAKA LEISURE’

Spring/Summer 2023

‘ISAN’

Shaka Leisure เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ในฤดูกาล Spring/Summer 2023 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจการเล่าเรื่องราวมาจากการเดินทางไปยังจังหวัดอุบลราชธานี ที่มาพร้อมกับ ความสนุกสนาน ความม่วน ความสดใส ในหมู่คนอีสานที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของคนอีสาน อีกทั้งยังมี สถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจ ในพื้นที่ landscape ลุ่มแม่น้ำโขง อย่างเช่น สามพันโบก หากใครได้ผ่านมาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี พลาดไม่ได้ที่จะมาแวะเดินเที่ยวตลาดวารินชำราบ ซึ่งเป็นสถานที่ขายวัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งหาทานได้ยากในกรุงเทพ Shaka Leisure จึงอยากบอกเล่าประสบการณ์เหล่านี้ผ่านทางเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่น ‘ISAN’ ซึ่งได้รังสรรค์ออกมาให้เป็นเสื้อผ้าที่แสนพิเศษ สวมใส่ง่าย สบายๆ และได้สัมผัสกลิ่นอายของแฟชั่นอันสอดคล้องกับความเป็นภาคอิสานได้อย่างดี  โดยวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารอีสานที่ขึ้นชื่อ คงจะไม่พ้น ปลาร้า หากในความเป็นจริงแล้วภาคอีสานนั้น มีวัตถุดิบมากมาย เมื่อครั้งได้มีโอกาสไปเดินตลาดวารินชำราบในยามเช้า ได้พบกับเห็ดขอนที่ขายในตลาด ซึ่งทางภาคอีสานจะนิยมนำมาแกงในรสชาติที่จัดจ้าน เราจึงนำเสนอรูปฟอร์มของเห็ดขอนมาครีเอทเป็นลายผ้า #foodinfashion

นอกจากนี้ยังมีสามพันโบก ซึ่งถือเป็น landmark หนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี เป็นพื้นที่ที่ติดกับแม่น้ำโขง ลักษณะทางภูมิศาสตร์ จะเป็นหลุมที่น้ำขังอยู่ เราจึงได้นำภาพสามพันโบกมาทำการมัดย้อม

และปรับแต่งสีเป็นสีสันที่สดใส ออกมาเป็นผ้าพิมพ์ลายสามพันโบก เล่าถึงวิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขงได้อย่างสวยงาม หรือจะเป็นผ้ามัดหมี่ หรือ ikat ถูกนำมาวาดออกมาให้เป็นแบบมัดหมี่ดิจิตอล โดยลายผีเสื้อบนผ้ามัดหมี่มาประกอบกับลายเส้นขัดกันกับบนผืนผ้าทอของทางภาคอีสาน และนำมาดัดแปลงสีของผ้าย้อมธรรมชาติ เช่น ครามและครั่ง มาเป็นสีสันที่สดใสขึ้นบนลายพิมพ์ Ikat Leisure

            สัมผัสความสวยงาม เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวอันแสนสดใส ของภาคอีสานผ่านเสื้อผ้าของ Shaka Leisure คอลเลคชั่น Spring/Summer 2023 ได้แล้ววันนี้ที่ Siam Center ชั้น 1, Eight Thonglor ชั้น G, The Promenade ชั้น 1, ICONSIAM ชั้น 1 และ Online Store shakastyles.com หรือ ติดตามข่าวสารต่าง ๆ ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/shakaleisure และ Instagram: shaka_leisure หรือ Line@ Shaka_styles

Share the Post:
Close
Sign in
Close
Cart (0)

No products in the cart. No products in the cart.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Select an available coupon below