Shaka Spring / Summer 2024 "Up in the Air" : Shop Now

Autumn/Winter 2023

Shaka Autumn/Winter 2023: ‘Into the woods’

เผยเรื่องราวอันแสนพิเศษของ ‘Shaka’ คอลเลกชั่น Autumn/Winter 2023 ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม โดยตระหนักถึงการอยู่ร่วมกันของมนุษย์และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ผ่านการสื่อสารเรื่องราวในธีม Natural & Nostalgia ซึ่งเป็นการเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และพาหวนรำลึกถึงวันวานอันน่าประทับใจในแต่ละยุคสมัยที่ผ่านมา

            ในคอลเลกชั่น Autumn/Winter 2023 นี้ Shaka ได้นำเสนอเสื้อผ้าภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Into the woods’ จากแรงบันดาลใจเมื่อครั้งได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศเดนมาร์ก และได้มีโอกาสไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเดนมาร์ก ณ เมืองโคเปนเฮเกน ได้พบกับผู้คนที่อาศัยอยู่กันอย่างสงบและเรียบง่ายกับธรรมชาติที่ความสวยงาม โดยเฉพาะต้นแอปเปิ้ลที่กำลังเบ่งบานเต็มสองข้างทางตัดสลับกับดอกไม้เล็ก ๆ เต็มผืนป่า และหมู่แมลงน้อยใหญ่ที่ต่างช่วยกันทำหน้าที่ผสมเกสรดอกไม้ ทำให้ตระหนักถึงความสวยงามของสิ่งแวดล้อม ผืนป่าและแมลงนานาพันธุ์ จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการเล่าเรื่องให้เห็นถึงความงามของผึ้งและผืนป่าเพื่อให้ผู้คนหวนนึกถึงและได้สัมผัสกับความงาม ผ่านเสื้อผ้าในคอลเลกชั่น ‘Into the woods’

   โดยเป็นที่ทราบกันดีว่า ผึ้ง มีหน้าที่ที่สำคัญในระบบนิเวศของโลกในการทำหน้าที่ช่วยผสมเกสรพืชพรรณ เป็นการช่วยขยายพันธุ์พืชและสร้างผลผลิตจากพืชซึ่งเป็นอาหารให้กับโลก แต่ในปัจจุบันพื้นที่ป่าอันเป็นที่อยู่อาศัยของผึ้งกำลังถูกรุกรานจากการขยายเมืองอย่างรวดเร็วและถูกทำลายจากสภาวะการเปลี่ยนแปลงทางอากาศของโลก ทำให้จำนวนประชากรผึ้งลดลงอย่างมาก Shaka ได้ตระหนักเห็นถึงความสำคัญของผึ้งที่มีผลต่อระบบนิเวศของโลกเรา จึงเกิดแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดเรื่องราวให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญและสัมผัสถึงความสวยงามของผืนป่าและผึ้งผู้สร้างผลผลิต โดยได้รังสรรค์ออกแบบลวดลายผ้า และได้รับการร่วมมือจาก WISHULADA’ หรือ คุณวิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ Social ActivistArtist ศิลปินผู้ออกแบบผลงานด้วยแนวคิดการสร้างความยั่งยืนในทุกกระบวนการผลิต และต้องการกระตุ้นสังคมโดยใช้ศิลปะเป็นสื่อกลางในการปลุกจิตสำนึกให้ทุกคนตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม และสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้หมุนเวียนใช้ซ้ำวัสดุเหลือใช้รอบตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ กระบวนการผลิต ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน โดยร่วมกันออกแบบลวดลายของเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ทั้งสิ้น 3 ลวดลาย

(1) Work with beeการถ่ายทอดความงามของเหล่าผึ้งที่กำลังผสมเกสรดอกแอปเปิ้ลและผลแอปเปิ้ลผลผลิตจากการทำงานของเหล่าผึ้ง

(2) Soulful Forestนำเสนอความสวยงามของการมองมุมสูงขณะที่อยู่ในผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์

(3) Illuminate Floral นำเสนอความงามของดอกไม้พืชพันธุ์ป่าผ่านรูปแบบการส่องสว่างให้เห็นโครงร่างเงาของดอกไม้ ที่ถ่ายทอดความงามตามเรื่องราวของคอนเซ็ปต์ ‘Into the woods’


            และในคอลเลกชั่นนี้ Shaka ยังคงเลือกใช้ผ้าที่ต้องการมุ่งเน้นการหมุนเวียนทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุดภายใต้แนวคิด #ShakaSustainableMaterials ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ซึ่งนำมาจากการ Recycle ขวดพลาสติก (PET: Polyethylene Terephthalate) ผ่านกระบวนการทอเป็นผ้าชีฟอง หรือผ้าจากกระบวนการทอแบบ Herringbone โดยการนำเศษผ้าที่ไม่ใช้แล้วมาผ่านกระบวนการผลิตเป็นเส้นใย Recycled Polyester ผสมกับเส้นใย Recycled Cotton และนำมาทอเป็นผ้าผืนใหม่สำหรับการตัดเย็บเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ หรือเสื้อผ้าจากการถัก Flat Knit เป็นต้น นอกจากนี้ Shaka ยังคงเทคนิคการตัดเย็บและสร้างสรรค์เสื้อผ้าทุกชิ้นอย่างมีคุณภาพ พร้อมด้วยการเลือกใช้เทคนิคใหม่ ๆ ที่ทำให้เสื้อผ้ามีลูกเล่นสนุกมากยิ่งขึ้น เช่น เทคนิค Shirring หรือการย่นผ้าเพื่อให้เกิดผิวสัมผัสใหม่เป็นลักษณะคล้ายเปลือกไม้ หรือเทคนิคการตัดเย็บเป็นทรง S-Curve ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Shaka ที่ช่วยเสริมความเป็น Feminine ให้กับผู้สวมใส่ นอกจากนี้โทนสีของเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้จะเน้นในการเลือกใช้สีเอิร์ธโทนที่สื่อถึงธรรมชาติอีกด้วย

            สัมผัสความสวยงามของ Shaka’ คอลเลกชั่น ‘Into the woods’ Autumn/Winter 2023 ได้แล้ววันนี้ที่ Shaka store ทุกสาขา และทาง www.shakastyles.com หรือติดตามข่าวสารต่าง ๆ ได้ที่ Facebook: www.facebook.com/shakastyles, Instagram: Shaka_styles และ Line: @shakastyles

Share the Post:

YOU MAY ALSO LIKE.

Close
Sign in
Close
Cart (0)

No products in the cart. No products in the cart.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Select an available coupon below